COGYDDION IEUENCTID

RHAGLENNI IEUENCTID

HUNANOLDEB - GWYBODAETH EMOSIYNOL - CREADIGRWYDD

Rydym yn angerddol am weithio gyda phobl ifanc. Mae ein gweithdai yn rhoi cyfle i bobl ifanc o bob oed a chefndir archwilio eu creadigrwydd, adeiladu eu hyder, ffocws a dysgu sgiliau newydd. Mae ein holl raglenni yn cael eu harwain gan gyfranogwyr, rydym yn gwrando ar yr hyn sydd ei angen fwyaf ac yn creu profiad dysgu sy'n addas ar gyfer y grŵp.

CREU

Mae The Shared Plate yn aelod gweithgar o CREATE, rhaglen bedair wythnos sy'n cael ei rhedeg gan brosiect Red Cafe Community sy'n ysbrydoli pobl ifanc i archwilio eu creadigrwydd. Cynhaliwyd sesiwn goginio gyffrous a llawn jam. Ein cyfranogwyr ifanc yn dysgu llu o sgiliau coginio newydd o basta wedi'i wneud â llaw i fara ffres wedi'i bobi a chyrri go iawn. Fel diweddglo mawr, mae ein egin gogyddion ifanc yn coginio pryd 3 chwrs i’r cyhoedd sy’n talu’r hyn maen nhw’n teimlo yw gwerth eu pryd. Mae'r rhaglen hon yn rhoi cyfle gwirioneddol i bobl ifanc archwilio eu creadigrwydd, dysgu sgiliau coginio ymarferol a magu hyder. Os ydych yn adnabod person ifanc yn Abertawe a fyddai'n elwa o'r rhaglen hon gallwch gofrestru diddordeb yma. I gael gwybod pryd fydd ein Cegin Pop-up Ieuenctid nesaf dilynwch ni ar gyfryngau cymdeithasol.

Curiad BYWYD

Mae Lifebeat yn elusen sydd â chenhadaeth i wella lles emosiynol pobl ifanc (14-18 oed). Bob blwyddyn mae The Shared Plate yn rhedeg y rhaglen fwyd ar gyfer gwersylloedd Lifebeat. Mae bwyd yn chwarae rhan hanfodol, gan helpu i fagu hyder a hunan-barch. Mae pobl ifanc yn ymuno â ni bob dydd sy'n creu'r prydau y mae cymuned Lifebeat yn eu mwynhau, gan ymfalchïo a pherchnogaeth wrth ddysgu sgiliau newydd. Rydyn ni hefyd yn defnyddio'r amser hwn i ofyn cwestiynau mawr am ein bwyd fel o ble mae ein cig yn dod? A sut mae bwyd a diwylliant yn rhyngweithio? Beth mae'n ei olygu i gael braint bwyd? AC yn bwysicaf oll beth mae'n ei olygu i gael hwyl gyda bwyd?

ACADEMI ALRIDGE KENSINGTON

Rhan o raglen flaengar ar gyfer ysgolion sy'n cefnogi plant 12-15 oed sydd â heriau ymddygiad difrifol i fynd yn ôl i'r ystafell ddosbarth. Yma buom yn gweithio'n agos gydag 8 o bobl ifanc gan eu cynnwys yn llawn yn y broses o goginio pryd o fwyd i'w rannu. Rydyn ni wir yn credu mewn cyfarfod â phobl ifanc lle maen nhw, nid gwthio ein hagenda ein hunain, felly mae'r rhaglen hon yn ymwneud â hwyl; roedd y Subway 'meatball marinara' glasurol yn boblogaidd iawn wrth iddynt ddysgu gwneud popeth - o'r peli cig i'r bara - o'r dechrau.
"Wnes i erioed sylweddoli y gallwn fod yn gogydd da, pan ddywedodd Miss (Niaomh) ein bod yn mynd i wneud Subway's Meatball Marinara Sub, y bara a phopeth roeddwn i'n meddwl Na, ond fe wnaethon ni e. Ie ni oedd e."
Share by: